10.3.2012 Câu trả lời


Bạn bảo tôi đàn ông ai cũng có một hình bóng cho riêng mình, dẫu là yêu người khác, nhưng vẫn luôn nhớ về và dành một ngăn trong tim như căn phòng bí mật để cất giữ. Tôi hỏi bản thân liệu có trong căn phòng bí mật đấy của một người đàn ông nào đó? Câu nói khiến tôi buồn nhất khi chia tay một người đến từ một người anh khi nhận được tin đấy: “anh nhìn hai đứa mày thích lắm”. Nhưng người tôi chia tay kia không phải “người đàn ông nào đó” mà tôi tự hỏi. Người tôi vẫn nghĩ đến trong một khoảng thời gian rất dài. Có những đêm bật khóc trong chăn khi nghe lại một giai điệu quen thuộc gợi nhớ về anh ấy. Một tình yêu quá đẹp để trở thành kỉ niệm khi từng ngày, từng giờ, từng phút giây bên nhau đều trở nên đáng trân trọng. Đôi lúc tôi tự ngẫm về câu nói người ta vẫn nói với nhau : "Đừng nuối tiếc những gì bạn đã làm, hãy nuối tiếc những gì bạn chưa làm được". Tôi đã từng bắt đầu với anh bằng suy nghĩ đấy, và tôi nghĩ một trong những điều tôi sẽ tiếc là chưa được yêu anh như đáng lẽ tôi phải yêu và được yêu như thế. Vậy nên tôi cứ duy trì một hi vọng, dù có lúc trở nên mờ nhạt , sẽ quay lại với anh ấy khi có thể.
Nhưng tôi cũng bắt đầu tự nghi hoặc về vị trí của mình trong anh, khi anh không nhận ra tôi trong cuộc gọi chúc mừng đột ngột, liệu có phải anh chỉ coi tôi là một nơi an toàn để trú ngụ khi nỗi cô độc vây quanh, liệu anh có phải đã nghĩ tôi sẽ luôn vui vẻ chờ anh như một nơi để quay về. Quay lại với câu hỏi ban đầu, liệu tôi là người anh cất trong tim hay dẫu là ở bên tôi anh vẫn nghĩ đến ai đó khác? Tôi từng biết một vài người, dù rất yêu người yêu hiện tại của họ, nhưng vẫn nghĩ về một người khác, người họ đã từng yêu và không thể quên được, dù họ không thể quay lại. Tôi không muốn là hiện tại sau cái quá khứ tươi đẹp kia, có phải quá ích kỉ không? Nhưng cái ý nghĩ "Hãy cứ rong chơi suốt cuộc đời. Chỉ cần đến bên tôi vào những tháng năm cuối đời" thì thật quá xa xỉ.

Có lí giải được không khi bạn từ chối một bàn tay đưa ra với bạn để chờ đợi bàn tay cả đời bạn muốn nắm?

Bạn bảo tôi chỉ coi một người là tốt khi họ đối xử tốt với bạn, còn ngay cả khi họ tốt với những người khác thì cũng chỉ nên coi là người xấu mà thôi.


Có lẽ tôi nên dừng lại,
Từ bỏ là một quyết định khó khăn…
Tình yêu là câu trả lời khó khăn, tôi nghĩ, thật khó khăn..


No comments:

Post a Comment

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails